Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

NPSC nâng cao chất lượng công tác tư vấn thiết kế
#1

Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc được thành lập trên cơ sở tái cơ cấu ngành Điện nhằm tách bạch khâu sản xuất điện và hoạt động dịch vụ. Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2019, đến nay, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) đã đi vào ổn định với các loại hình dịch vụ nổi trội: dịch vụ tư vấn, dịch vụ thí nghiệm, dịch vụ sửa chữa máy biến áp, dịch vụ xây lắp…Trong đó, dịch vụ Tư vấn thiết kế (TVTK) được xác định là mũi nhọn của NPSC.

[Image: _MG_1187.JPG]
Ông Nguyễn Quang Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì cuộc họp trực tuyến

Nhằm nâng cao công tác tư vấn thiết kế và triển khai công việc trong năm 2023, ngày 19/04/2023 tại Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc, ông Nguyễn Quang Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với sự tham gia của Phòng Kinh doanh, Xí nghiệp Tư vấn và các điểm cầu gồm lãnh đạo các Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực (XNDVĐL) trực thuộc và các cán bộ làm công tác TVTK tại đơn vị.

[Image: _MG_1202.JPG]
Ông Nguyễn Hải Đăng – Trưởng phòng Kinh doanh khái quát tình hình thực hiện công tác TVTK của NPSC

Tại buổi họp, Phòng Kinh doanh đã khái quát tình hình thực hiện công tác TVTK của Công ty từ đầu năm đến thời điểm hiện tại và kế hoạch thực hiện công tác TVTK trong các tháng tiếp theo. Tính đến ngày 18/04/2023, NPSC đã được giao tư vấn tự thực hiện các dự án ĐTXD lưới điện THA tổng cộng 126 dự án với TMĐT 1.414,6 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, các XNDVĐL đã hoàn thành Hồ sơ thiết kế 44 Dự án và được Chủ đầu tư là các Công ty Điện lực phê duyệt 33/44 hồ sơ BCKTKT.Tại buổi họp trực tuyến, đại diện các XNDVĐL cũng đã báo cáo Giám đốc Công ty một cách khái quát tình hình thực hiện công tác TVTK tại các Xí nghiệp, tiến độ phối hợp với các PC, những thuận lợi, khó khăn và các đề xuất để công tác TVTK thực hiện ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Quang Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty yêu cầu các XNDVĐL tập trung cao độ thực hiện công tác TVTK tại các địa phương, phối hợp chặt chẽ với các Công ty Điện lực tỉnh thực hiện các công tác khảo sát, lập hồ sơ BCKTKT cho kịp tiến độ, đáp ứng chất lượng và yêu cầu của các PC nói riêng và Tổng Công ty nói chung.

Đặc biệt, Giám đốc Công ty nhấn mạnh việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệm vụ để hướng tới thiết kế lưới điện 110kV tại các XNDVĐL trực thuộc, theo định hướng đã đề ra của NPC tại đề án Phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2021-2025, đến 2030, tầm nhìn 2045 của Tổng công ty.

Đồng thời, Giám đốc Công ty yêu cầu Phòng Kinh doanh thực hiện kiểm soát hồ sơ PATTH của các đơn vị, đảm bảo đầy đủ nội dung và đúng quy định của ngành, ban hành quy trình kiểm soát chất lượng hồ sơ TVTK và áp dụng thực hiện ngay, hàng tuần báo cáo BGĐ Công ty về tiến độ thực hiện của các đơn vị, hỗ trợ kịp thời các đơn vị về nhân lực để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ.

Kết luận cuộc họp, Giám đốc Nguyễn Quang Quân nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng loại hình dịch vụ tư vấn thiết kế cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, song song với công tác đào tạo nhằm nâng cao nhận thức và chất lượng nguồn nhân lực. Có như vậy mới giữ được niềm tin của khách hàng. Đồng thời khuyến khích các đơn vị nỗ lực tìm kiếmkhách hàng, mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ. Từ đó, khẳng định vai trò của công tác tư vấn thiết kế là mũi nhọn tiên phong của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc.

Phòng Kinh doanh – NPSC
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách