Đánh giá chủ đề:
  • 1 Vote(s) - Trung bình 5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

NPSC tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp đo PD cho MBA, cáp lực, RMU hãng TECHIMP-Ý
#1

Sáng ngày 19/04/2022, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) đã phối hợp với hãng Techimp (thuộc Altanova Group) tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp đo PD cho máy biến áp, cáp lực, RMU của hãng TECHIMP (ALTANOVA) - ITALY.

Buổi hội thảo được tổ chức dưới hình thức hội nghị truyền hình dưới sự chủ trì của ông Trần Minh Đức – Phó giám đốc NPSC và sự tham gia của các cán bộ kỹ thuật khối phòng ban và 25 Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực (XNDVĐL) tại các tỉnh. Về phía hãng TECHIMP có ông Ivan Chan - Giám đốc bán hàng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật và giám định Hạ Long (nhà phân phối thiết bị của Altanova tại Việt Nam).

[Image: IMG_0125JPG.jpg]
Buổi hội thảo dưới sự chủ trì của ông Trần Minh Đức – Phó giám đốc NPSC

Tại buổi hội thảo, cán bộ kỹ thuật của NPSC đã có những trao đổi tích cực với đại diện hãng, góp phần mang lại góc nhìn tổng thể về hệ thống giám sát PD.

[Image: IMG_0109JPG.jpg]
Ông Ivan Chan giới thiệu về hệ thống giám sát PD Online

PD (viết tắt của Partial Dicharge - Phóng điện cục bộ) là hiện tượng phóng điện một phần nhỏ trong vật liệu của các thiết bị trung và cao thế, là tín hiệu nhận biết của hư hỏng lớp cách điện. PD là kết quả của sự phá hủy về điện được hình thành do có các khe hở không khí bên trong lớp cách điện, là hiện tượng đánh thủng điện môi cục bộ của một bộ phận nhỏ trong hệ thống cách điện rắn hoặc lỏng dưới tác động điện áp cao.

Theo thống kê có đến 85% sự cố của các thiết bị điện trung và cao thế liên quan đến hiện tượng phóng điện cục bộ. Sự xuất hiện của PD lặp lại nhiều lần theo thời gian sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của vật liệu cách điện và dễ gây ra cháy nổ nếu quá trình phóng điện tuần hoàn liên tục theo thời gian sẽ làm vật liệu nóng vượt ngưỡng.

Hiện nay, đo PD là một trong những hạng mục quan trọng trong công tác thí nghiệm theo CBM của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Trong thời gian sắp tới, NPSC sẽ thực hiện các chương trình đào tạo về đo PD đến các XNDVĐL.

Tổ Thí nghiệm – Tự động hóa - NPSC
Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách