Chủ đề mới nhất

Thông kê diễn đàn
  • Bài viết:140
  • Chủ đề:131
  • Thành viên:180
  • Thành viên mưới nhất:mocchan


Đăng bởi: RussiaKD
05-30-2023, 06:31 PM
Diễn đàn: TIN TỨC - VẤN ĐỀ CHUNG
- Không có trả lời

Trong tháng 4, số cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam gây ra sự cố là 498 cuộc, giảm gần 47% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo nhận định của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, trong tháng 4 vừa qua, công tác tổ chức kiểm tra, đánh giá, giám sát, bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử đã tiếp tục được đẩy mạnh.
Thống kê cho thấy, tháng 4 vừa qua, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 498 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 5,1% so với tháng 3 và giảm 46,9% so với cùng kỳ tháng 4/2022.
Với số liệu kể trên, đây là tháng thứ hai liên tiếp trong năm 2023 số lượng cuộc tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam gây ra sự cố giảm mạnh. Cụ thể, trong tháng 3, số cuộc tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam gây ra sự cố là 525 cuộc, giảm 68,9% so với tháng 2/2023 và giảm 49,3% so với cùng kỳ năm 2022.
Lũy kế trong 4 tháng đầu năm 2023, tổng số cuộc tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam gây ra sự cố là 3.944 cuộc, giảm so với 4 tháng đầu năm ngoái.
[Image: 3523attt_w350.jpg]
Trong 4 tháng đầu năm nay, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận 3.944 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)
Bình luận về việc số lượng sự cố tấn công mạng vào các hệ thống mạng tại Việt Nam thời gian qua giảm mạnh so với giai đoạn trước, các chuyên gia bảo mật cho rằng, một trong nguyên nhân quan trọng là công tác đảm bảo an toàn thông tin an ninh mạng đã được nhiều cơ quan, tổ chức chú trọng, có nhiều bước tiến và kết quả sau một thời gian tăng cường đầu tư, bảo vệ cũng như giám sát.
Dẫu vậy, theo đánh giá của Bộ TT&TT, công tác an toàn, anh ninh mạng của nhiều cơ quan, tổ chức hiện còn chưa được đảm bảo. Thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục tăng cường giám sát an toàn hệ thống thông tin, chủ động rà quét trên không gian mạng Việt Nam.
Đặc biệt, thời điểm hiện tại, cả nước vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ - khoảng thời gian mà các hacker thường gia tăng hoạt động tấn công mạng. Trao đổi với VietNamNet, ông Trương Đức Lượng, Chủ tịch Công ty VSEC cho hay, dựa trên các phương tiện theo dõi của đơn vị, các cuộc tấn công mạng thường gia tăng từ 30 - 40% trong các dịp nghỉ lễ. Đích ngắm của các nhóm tội phạm mạng tập trung chủ yếu vào các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ tài chính như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm...
Vì thế, chủ quản các hệ thống thông tin cần rà lại hệ thống để đảm bảo tuân thủ theo các quy định được hướng dẫn bởi cơ quan quản lý nhà nước. Cùng với đó, chủ động hoặc làm việc cùng đối tác chuyên nghiệp về an toàn thông tin để nhận diện lỗ hổng điểm yếu và giám sát liên tục hệ thống thông tin để phòng ngừa rủi ro và chủ động ứng cứu khi có sự cố.
“Các tổ chức nhất thiết cần nâng cao khả năng bảo vệ liên tục cho hje thống của đơn vị của mình bằng cách có thể tự tổ chức bảo vệ thông qua đội ngũ nhân sự nội bộ hoặc thuê ngoài dịch vụ giám sát 24/7 từ các tổ chức uy tín về an toàn thông tin mạng”, ông Trương Đức Lượng khuyến nghị.
Từ thực tế hỗ trợ nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong nước giám sát và đảm bảo an toàn thông tin mạng, đại diện VSEC phân tích, các điểm yếu tồn tại ở những tổ chức có sự chênh lệch nhau giữa các loại hình, trong đó các tổ chức tài chính, ngân hàng có mức độ trưởng thành cao hơn cả.
Xét ở bình diện chung, các tổ chức, doanh nghiệp đều có nhận thức và đang đưa vào thực tế nhiều giải pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn thông tin trong đơn vị mình. Các điểm yếu chung đến từ quy trình kiểm soát tuân thủ của nhiều nơi còn yếu nên đã tạo ra các lỗ hổng đến từ vi phạm chính sách.
Mặt khác, thực tế các tổ chức đang tập trung nhiều hơn vào các rủi ro đến từ bên ngoài, song những tổ chức quy mô lớn và phân tán nhiều nơi thì nguy cơ đến từ bên trong cũng tạo ra rủi ro về tấn công mạng. Do đó, các chuyên gia VSEC cho rằng, các đơn vị cần chú ý đầu tư vào cả phòng ngừa các rủi ro đến từ bên trong.
“Một điểm nữa cũng rất quan trọng là mức độ đầu tư tài chính của nhiều tổ chức, đặc biệt khối nhà nước và doanh nghiệp nhỏ và vừa còn chưa tương xứng với yêu cầu thực tế với quy mô hệ thống. Red Team là một giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp lớn và tổ chức quan trọng để có cái nhìn trực diện và toàn diện về các rủi ro thực tế có thể gặp phải”, đại diện VSEC thông tin thêm.
Theo vietnamnet.vn

In mục này


Đăng bởi: RussiaKD
05-30-2023, 06:31 PM
Diễn đàn: TIN TỨC - VẤN ĐỀ CHUNG
- Không có trả lời

Ngày 2/5, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28), ông Sultan Al Jaber đã kêu gọi các bên tham gia tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo.

Phát biểu khai mạc Đối thoại Khí hậu Petersberg tại Berlin (Đức), Chủ tịch COP28 Al Jaber nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ tăng cường hành động trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, phải tăng gấp 3 công suất (năng lượng tái tạo) vào năm 2030 và tăng gấp đôi vào năm 2040”.

Lời kêu gọi của ông Al Jaber đồng thời khẳng định mục tiêu mà Cơ quan Năng lượng quốc tế đã đặt ra. Tháng trước, tại một cuộc họp kín với các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) ở Nhật Bản, ông cũng đã nêu mục tiêu này. Tuy nhiên, ông không kêu gọi chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Thay vào đó, Chủ tịch COP28 cho biết trọng tâm phải là loại bỏ khí thải mà chúng tạo ra trong khi đẩy mạnh sử dụng năng lượng tái tạo.

[Image: 3523cop28_w350.jpg]
Chủ tịch COP28 UAE Sultan Al Jaber phát biểu khai mạc Đối thoại Khí hậu Petersberg tại Berlin

Ông Al Jaber cũng kêu gọi các nước phát triển cung cấp gói khí hậu trị giá 100 tỷ USD/năm đã cam kết hỗ trợ các nước đang phát triển. Năm 2009, tại hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu ở Copenhagen (Đan Mạch), các nước giàu cam kết đến năm 2020 sẽ hỗ trợ các nước nghèo 100 tỷ USD/năm. Tuy nhiên, năm ngoái, Tổ chức hợp tác và phát triển Kinh tế (OECD) cho biết tổng số tiền giải ngân theo cam kết hiện còn thiếu 17 tỷ USD.

Tương tự, tại Đối thoại Khí hậu Petersberg, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nêu rõ cuộc khủng hoảng khí hậu đã gây ra thách thức an ninh lớn nhất trong thế kỷ này cho tất cả các nước. Điều này đòi hỏi thế giới cùng hợp lực, sử dụng các công cụ tài chính và chính trị, cũng như các giải pháp công nghệ để giải quyết khủng hoảng.

Đại diện của hơn 40 quốc gia tới Đức để tham dự sự kiện, thảo luận về các bước đi xa hơn nhằm đạt được các mục tiêu khí hậu nêu trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015. Sự kiện ở Berlin được xem là sự chuẩn bị cho COP28, dự kiến diễn ra từ ngày 30/11 đến 10/12 tới tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất).

Theo Baoquocte.vn

In mục này


Đăng bởi: RussiaKD
04-28-2023, 10:46 AM
Diễn đàn: GÓC THƯ GIÃN
- Không có trả lời

VVăn hoá doanh nghiệp là gì?
Bạn ơi, học tập để ghi vào lòng
Làm người bạn hỡi biết không?
Có văn hoá mới thành công mọi điều.
Giá trị doanh nghiệp bao nhiêu
Cũng nhờ Thương hiệu xây nhiều tháng năm
Đạo đức tốt lại siêng năng
Tay nghề, hiệu quả, tinh thần, kỷ cương.
Đoàn kết, sáng tạo, tình thương
Sẻ chia lợi ích bốn phương cộng đồng
Phát triển ngành Điện không ngừng
Giao tiếp lịch sự, tiền phong dẫn đầu.
Mọi người cùng thấu hiểu nhau
Lời nói có mất tiền đâu bao giờ?
Điện về đẹp tựa bài thơ
Bắc - Nam tỏa sáng cơ đồ Việt Nam!

Nguyễn Thị Phương Liên - Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Thái Bình

In mục này


Đăng bởi: RussiaKD
04-28-2023, 10:45 AM
Diễn đàn: Thiết kế công trình điện 110kV
- Không có trả lời

Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc được thành lập trên cơ sở tái cơ cấu ngành Điện nhằm tách bạch khâu sản xuất điện và hoạt động dịch vụ. Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2019, đến nay, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) đã đi vào ổn định với các loại hình dịch vụ nổi trội: dịch vụ tư vấn, dịch vụ thí nghiệm, dịch vụ sửa chữa máy biến áp, dịch vụ xây lắp…Trong đó, dịch vụ Tư vấn thiết kế (TVTK) được xác định là mũi nhọn của NPSC.

[Image: _MG_1187.JPG]

Ông Nguyễn Quang Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì cuộc họp trực tuyến

Nhằm nâng cao công tác tư vấn thiết kế và triển khai công việc trong năm 2023, ngày 19/04/2023 tại Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc, ông Nguyễn Quang Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với sự tham gia của Phòng Kinh doanh, Xí nghiệp Tư vấn và các điểm cầu gồm lãnh đạo các Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực (XNDVĐL) trực thuộc và các cán bộ làm công tác TVTK tại đơn vị.

[Image: _MG_1202.JPG]
Ông Nguyễn Hải Đăng – Trưởng phòng Kinh doanh khái quát tình hình thực hiện công tác TVTK của NPSC

Tại buổi họp, Phòng Kinh doanh đã khái quát tình hình thực hiện công tác TVTK của Công ty từ đầu năm đến thời điểm hiện tại và kế hoạch thực hiện công tác TVTK trong các tháng tiếp theo. Tính đến ngày 18/04/2023, NPSC đã được giao tư vấn tự thực hiện các dự án ĐTXD lưới điện THA tổng cộng 126 dự án với TMĐT 1.414,6 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, các XNDVĐL đã hoàn thành Hồ sơ thiết kế 44 Dự án và được Chủ đầu tư là các Công ty Điện lực phê duyệt 33/44 hồ sơ BCKTKT.Tại buổi họp trực tuyến, đại diện các XNDVĐL cũng đã báo cáo Giám đốc Công ty một cách khái quát tình hình thực hiện công tác TVTK tại các Xí nghiệp, tiến độ phối hợp với các PC, những thuận lợi, khó khăn và các đề xuất để công tác TVTK thực hiện ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Quang Quân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty yêu cầu các XNDVĐL tập trung cao độ thực hiện công tác TVTK tại các địa phương, phối hợp chặt chẽ với các Công ty Điện lực tỉnh thực hiện các công tác khảo sát, lập hồ sơ BCKTKT cho kịp tiến độ, đáp ứng chất lượng và yêu cầu của các PC nói riêng và Tổng Công ty nói chung.

Đặc biệt, Giám đốc Công ty nhấn mạnh việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệm vụ để hướng tới thiết kế lưới điện 110kV tại các XNDVĐL trực thuộc, theo định hướng đã đề ra của NPC tại đề án Phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2021-2025, đến 2030, tầm nhìn 2045 của Tổng công ty.

Đồng thời, Giám đốc Công ty yêu cầu Phòng Kinh doanh thực hiện kiểm soát hồ sơ PATTH của các đơn vị, đảm bảo đầy đủ nội dung và đúng quy định của ngành, ban hành quy trình kiểm soát chất lượng hồ sơ TVTK và áp dụng thực hiện ngay, hàng tuần báo cáo BGĐ Công ty về tiến độ thực hiện của các đơn vị, hỗ trợ kịp thời các đơn vị về nhân lực để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ.

Kết luận cuộc họp, Giám đốc Nguyễn Quang Quân nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng loại hình dịch vụ tư vấn thiết kế cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, song song với công tác đào tạo nhằm nâng cao nhận thức và chất lượng nguồn nhân lực. Có như vậy mới giữ được niềm tin của khách hàng. Đồng thời khuyến khích các đơn vị nỗ lực tìm kiếmkhách hàng, mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ. Từ đó, khẳng định vai trò của công tác tư vấn thiết kế là mũi nhọn tiên phong của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc.

Phòng Kinh doanh – NPSC

In mục này


Đăng bởi: RussiaKD
03-01-2023, 10:32 AM
Diễn đàn: GÓC THƯ GIÃN
- Không có trả lời

Nhân dịp chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), ngày 19/02/2023 Đoàn thanh niên Xí nghiệp Dịch vụ điện lực Thái Nguyên (NPSC) đã có buổi giao lưu bóng đá với Đoàn thanh niên Điện lực Phú Lương (PC Thái Nguyên)

[Image: z4123745236830_8e08c643affa968988383c747441fd6e.jpg]

Hai đội chụp ảnh lưu niệm trước khi vào trận đấu.
Nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa hai Công ty, Đoàn thanh niên Xí nghiệp Dịch vụ điện lực Thái Nguyên và Đoàn thanh niên Điện lực Phú Lương đã có buổi thi đấu diễn ra trong không khí nhiệt tình, hào hứng, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi thành viên tham gia.

Trong không khí đoàn kết, với tinh thần thể thao phấn khởi, hai đội bóng đã có những pha bóng hay, đường chuyền đẹp mắt, những cú dứt điểm đầy kịch tích, thu hút sự theo dõi, cổ vũ nhiệt tình của các đồng nghiệp tham gia cổ vũ.

[Image: z4123745468390_3b50ede9b1f9ef21bbe6810d306bfa1b.jpg]
Niềm vui khi tham gia thể thao sau ngày làm việc.

Chương trình giao lưu là dịp để cán bộ công nhân viên, đoàn viên công đoàn hai đơn vị chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt mối tình đoàn kết, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị được giao của mỗi cơ quan đơn vị.

 Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Thái Nguyên

In mục này


Đăng bởi: RussiaKD
03-01-2023, 09:30 AM
Diễn đàn: GÓC THƯ GIÃN
- Không có trả lời

Thi đua làm đẹp cảnh quan
Phân xưởng, Xí nghiệp khang trang tuyệt vời.
Sân, vườn, đường, dậu nơi nơi
Cây xanh rợp bóng, hoa tươi đón chào…
Vui làm sao, yêu làm sao
Nghe trong tiếng máy lẫn vào hương hoa.
Ngồi trong phòng máy nhìn ra
Nghe như có tiếng chim ca ngoài vườn.
Cả đời gắn bó thân thương
Sáng-Xanh-Sạch đẹp môi trường cơ quan.
Hàng tuần, hàng tháng ta làm
Bảo nhau quét dọn, phát quang bụi bờ.
Nơi nơi cảnh đẹp như mơ
Rộn ràng tiếng nói trong giờ tan ca…
Từ trong Xí nghiệp bước ra
Đường ngang, lối dọc cỏ hoa đón chào.
Nhớ lời Bác dặn vui sao
Trồng cây đất nước – Mùa nào cũng Xuân.
                                                                          Nguyễn Thị Phương Liên – Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Thái Bình

In mục này


Đăng bởi: RussiaKD
02-02-2023, 05:09 PM
Diễn đàn: GÓC THƯ GIÃN
- Không có trả lời

Đeo găng đi ủng cầm sào
Suối sâu anh lội núi cao anh chèo
Băng đèo đến với bản nghèo
Kéo nguồn điện sáng bản Mèo cùng vui

Hạnh phúc đó là nụ cười
Của anh thợ điện bên đàn trẻ thơ
Ánh mắt nhìn mãi không rời
Mỗi khi xong việc anh rời bản cao

Bà con dân bản ra chào
Cái ngô củ sắn gửi về miền xuôi
Nước mắt xen lẫn nụ cười
Khi xa dân nhớ khi gần dân thương.

Vũ Thị Phương - Xí Nghiệp Dịch vụ Điện lực Bắc Kạn

In mục này


Đăng bởi: RussiaKD
02-02-2023, 05:08 PM
Diễn đàn: GÓC THƯ GIÃN
- Không có trả lời

1. Cái gì phải bị phá vỡ trước khi bạn có thể sử dụng nó?
2. Tôi cao khi tôi còn trẻ, và tôi thấp khi tôi già. Tôi là ai?
3. Tháng nào trong năm có 28 ngày?
4. Điều gì luôn ở trước mặt bạn nhưng không thể nhìn thấy?

5. Điều gì đi lên nhưng không bao giờ đi xuống?

In mục này


Đăng bởi: RussiaKD
12-29-2022, 04:40 PM
Diễn đàn: GÓC THƯ GIÃN
- Không có trả lời

1. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì ?
2. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy? 
3. Bạn đang viết sách thì làm rớt cây bút vào ly cà phê đầy . Nhưng cây bút lại không ướt tí nào, tại sao vậy? ly đựng cà phê bột
4. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi sáng? 
5. Bạn thử chứng minh “Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào?

In mục này


Đăng bởi: RussiaKD
12-29-2022, 04:37 PM
Diễn đàn: GÓC THƯ GIÃN
- Không có trả lời

Lúa thời đã đổ đuôi nheo
Thu vàng nhuộm thắm bản mèo vùng cao
Mê say hương lúa ngọt ngào
Tả Giàng Phình đó khác nào động tiên
Ai từng đi khắp mọi miền
Nơi đâu trùng điệp nối liền bậc thang
Một vùng thung lũng mênh mang
Nay đang khoác chiếu áo vàng nên thơ
Vào nơi nửa tỉnh nửa mơ
Kìa đám mây trắng hững hờ vắt ngang
Về đây giữa vụ thu vàng
Khảo sát kéo điện bản làng vùng cao
Dân làng vui sướng biết bao
Ánh sáng của đảng đã vào tới nơi

Nguyễn Mạnh Cường – Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Lào Cai

In mục này